วันนี้พวกเราขอเปิดกรุแนะนำซีรีส์เกาหลี 5 เรื่อง การันตีว่าคุณจะได้อยู่กันอย่างจุใจแน่นอน โดยคุณสามารถมองผ่านสตรีมมิ่งอย่าง Netflix Viu หรือ Iflix ได้เลยจ้ะ แล้วก็ทางพวกเราขอรับรองว่าซีรีส์ที่พวกเราแนะนำไปควรต้องถูกอกถูกใจทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัยอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ ไปดูกันเลยจ้ะว่า ซีรีส์เรื่องไหนจะใช่สำหรับคุณจ้ะ

 


อันดับที่ 5
Her Private Life

แนว: โรแมนติก / คอมเมดี้

Her Private Life
เป็นซีรีย์ที่อ้างอิงมาจากเว็บไซต์ตูน Noona Fan Dot Com
เล่าราวความรักระหว่าง ซองด๊อกมี (สวมบทบาทโดย พัคมินยอง) หญิงสาวผู้มีโลก 2 ใบ ใบหนึ่งคุณเป็นภัณฑารักษ์สาวที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการดูแลมึงลอรี่นิทรรศการศิลป์มือโปร สถานที่สำหรับทำงานอย่างตั้งใจ เป็นจริงเป็นจังแล้วก็รักในงานของคุณมากมาย ส่วนอีกใบหนึ่งคุณเป็นแฟนๆไอดอลตัวยงหรือเรียกสั้นๆว่า ‘ติ่ง’ ซึ่งคุณไม่สามารถที่จะเปิดเผยความลับนี้ให้คนไหนรู้ได้ ความสนุกหรือความปั่นป่วนเกิดขึ้นเมื่อคุณจำเป็นต้องมาปฏิบัติงานร่วมกับเจ้านายคนใหม่สุดถือตัวอย่าง ไรอัน โกลด์ (สวมบทบาทโดย คิมแจอุค) แล้วก็ดันมารู้ความลับการเป็นติ่งของคุณ ทำให้เขาเริ่มสนใจแล้วก็หลงรักคุณ
ซีรีย์เล่าราวของการเป็นแฟนๆได้อย่างชัดเจนแล้วก็สวย การแสดงความรัก ความทุ่มเทต่อไอดอลที่พวกเรารู้สึกชื่นชอบ น่าจะถูกอกถูกใจเหล่าชาวแฟนๆเป็นอย่างมาก แล้วก็ประเด็นนี้คำศัพท์สำหรับการติ่งก็มากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยเหมือนกัน คอสตูมชุด working woman ของนางเอกงามเท่มากๆ

 

 

อันดับที่ 4
Hotel Del Luna

ชนิดซีรีย์ : โรแมนติก / แฟนตาซี / คอมเมดี้
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : MBC TV, Viu

Hotel Del Luna

เรื่องราวของลึกลับ ปัญหาของอพาร์เม้นท์โบราณเกือบจะร้างนาม Hotel del Luna ซึ่งตั้งอยู่ในเขตใจกลางเมืองหลวงโซล อพาร์เม้นท์ที่ไม่ได้มีไว้สำหรับคนเป็น มีเพียงแขกวิญญาณเพียงแค่นั้นที่แลเห็นแล้วก็เข้ามาพัก โดย Hotel del Luna มี จางมันวอล (สวมบทบาทโดย IU) CEO สาวเป็นผู้ดูแล จางมันวอลติดอยู่ที่นี่มานานนับร้อยปีเพราะว่าความผิดที่คุณได้ก่อไว้ จนได้มาพบ เราชานซอง (สวมบทบาทโดย ยอจินเรา) ผู้จัดการของอพาร์เม้นท์คนใหม่ ทั้งสองควรต้องมาบริหารจัดแจงอพาร์เม้นท์นี้ร่วมกัน แล้วก็จำเป็นต้องพบกับสถานะการณ์ประหลาดๆเพราะว่าลูกค้าตรงนี้เป็นผี……
เรื่องราวผูกปมน่าติดตาม ระดับความน่ากลัว ความหลอนของแขกผู้มาพักจริงๆๆหลอนจริง ติดตาจริง CG วิจิตรตระการตา ความแน่นของคอสตูมจัดเต็ม ไอยูงามมากมายทุกชุด เรตติ้งขณะออนแอร์มากถึง 9.949% ถือว่าสูงมากมายๆอย่างยิ่งจริงๆ

อันดับที่ 3

Dr. Romantic 2

ชนิดซีรีย์ : การแพทย์, เมโลดราม่า, โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง :SBS TV, Viu

Dr. Romantic 2

เรื่องย่อ : การกลับมาของ Dr. Romantic ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์ในดวงใจของใครหลายคน โดยซีซั่น 2 นี้ จะเล่าผ่านตัวละคร ชาอึนแจ (อีซองคยอง) หมอเรสซิเด้นท์ปี 2 คนเก่ง ชำนาญด้านการผ่าตัดศรีษะใจแล้วก็เส้นโลหิตเป็นอย่างดี แถมเรื่องราวรักษายังขาวสะอาด ไร้จุดบกพร่องอะไรก็ตามแล้วก็ซออูจิน (อันฮโยซอบ) หมอเฟลโล่ปี 2 ที่ส่งผลงานการผ่าตัดยอดเยี่ยมไร้ที่ติเตียน แม้กระนั้นไม่แฮปปี้กับชีวิต เมื่อทั้งสองคนได้มาพบกับ บูยองจู หรือ คุณครูคิม (ฮันซอกกยู) ศัลยแพทย์มือทองคำที่กบดานอยู่ในโรงหมอเล็กๆบทเรียนรู้วิชาการหมอแล้วก็วิชาการใช้ชีวิตจึงเริ่มต้นขึ้น!

 


อันดับที่ 2
Itaewon Class

ชนิดซีรีย์ : ดราม่า, โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : JTBC, Netflix

Itaewon Class
เรื่องย่อ : ความแค้นฝังใจในวัยเด็กของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ทำให้เขาเดินหน้าวางเป้าทำลายบริษัทจางกาของจางแดฮี แล้วก็ จางกึนวอน สองพ่อลูกมูลเหตุที่ทำให้เขาจำเป็นต้องโดนไล่ออกจากสถานที่เรียน พ่อจำเป็นต้องไม่มีงานทำแล้วก็จากอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ชีวิตของเขาย่ำแย่ถึงขนาดเข้าเรือนจำ ภายหลังถูกปล่อยตัว พัคแซรอยจึงตัดสินใจเปิดร้านของกินในอิแทวอน แล้วก็ได้พบกับ โจอีซอ (คิมดามิ) สาวคนมีชื่อเสียงบอกโลกโซเชียลที่มารับหน้าที่ผู้จัดการห้องอาหาร

 

 

อันดับที่ 1
Crash Landing on You

ชนิดซีรีย์ : โรแมนติก
ปริมาณตอนซีรีย์ : 16
สามารถรับดูซีรีย์ได้ตามวิถีทาง : Netflix

Crash Landing on You
เรื่องย่อ : เริ่มต้นปีใหม่ด้วยความปังของแวดวงซีรีส์เกาหลี 2020 ฟินไม่หยุดฉุดไม่อยู่ กับเรื่องราวรักต้องห้ามสุดโรแมนติกของ ยุยงนเซรี (ซนเยจิน) ซีอีโอบริษัทใหญ่ที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่เกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นร่มร่อนจนถึงไปติดอยู่ในพื้นที่เกาหลีเหนือ จนได้พบรักทหารเกาหลีเหนือ เพื่อนผู้กองรีจองฮยอก (ฮยอนบิน) ที่รอช่วยคุณเอาไว้ แล้วก็หาสารพัดสารพันวิธีที่จะส่งตัวคุณกลับไปประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่ทางการเกาหลีเหนือจะล่วงรู้! ความรักที่เกิดขึ้นบนความไม่เหมือนคราวนี้ จะอิน ฟิน จิ้นแค่ไหน มองได้จากเคมีที่เข้ากั๊นถูกกันของ 2 นักแสดง กระแสที่มาแรงจนถึงสร้างเรทติ้งพุ่งปรี๊ดเป็นประวัติศาสตร์ให้ช่อง tvN แล้วก็การเกิด ‘เพื่อนผู้กอง’ ที่เกิดขึ้นในทุกซอกซอยของโลกโซเชียล ประกันความปังกันขนาดนี้แล้ว มองสิค่ะ รอคอยอะไร!