ByElmer Patterson

ต.ค. 14, 2021

‘เสี่ยโบ๊ท’ เปิดโปงคนจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอเคลียร์ เจ้าตัวโร่ขอโทษ-ขออภัย หลั่งน้ำตากึ่งกลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาติดตะราง

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานคุณย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ชูที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ จ.บุรีรัมย์ ตอนวันที่ 8 ต.ค.ก่อนหน้าที่ผ่านมา ต่อมา ‘ฟ้าวันใหม่’ เห็นด้วยว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งว่าจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ต.ค. 64 “ชายหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้จัดรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ถ่ายทอดทุกวี่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดชะ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และก็หัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ ครึกครื้น สมัยก่อนนักชกทีมชาติไทย ผู้ดูแล และก็ ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการพบกันหนแรกระหว่าง เสี่ยโบ๊ท และก็ ฟ้าวันใหม่ ข้างหลังมีการล้มมวย

เสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่จ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยในช่วงเวลานี้กำลังหลบหนีอยู่ รับรองว่าจะดำเนินการทางด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งในช่วงเวลานี้เขาอุตสาหะคุยกับคนรู้จักให้จบในเรื่องนี้ แม้กระนั้นรับรองว่าไม่ยินยอม อยากที่จะให้ติดตะรางให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จำเป็นต้องมายอมรับรับสารภาพและก็จำเป็นต้องติดตะราง

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความห่วง และก็ความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว ตั้งแต่วันที่เขาตกลงใจล้มมวย เพราะผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย มอบโอกาสเขา แม้กระนั้นเขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องหวังดีกับเขาเเล้ว ส่วนจะมอบโอกาสกลับมาชกหรือไม่นั้นในช่วงเวลานี้ตอบมิได้

‘ฟ้าวันใหม่’ เห็นด้วยว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม ในช่วงเวลานี้เสียใจที่ได้โอกาสมาแล้วทำไม่ได้ ภายหลังจากนี้ก็จำเป็นต้องไปใช้สิ่งที่ทำ อยากขออภัยผู้ใหญ่ ทั้งยัง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมากมาย อีกทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมถึง สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปซ้อมไปปล้ำ อีกทั้งดูแลอย่างดี แม้กระนั้นผมทำผิดพลาดไป คิดทำร้ายตัวเองไป ไหนๆก็จะไปใช้กรรมแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจอเสี่ยแล้ว ก็ต้องการจะขอโทษเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้เตรียมขันธ์ 5 มาขอโทษ และก็ขออภัยเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้เสี่ยโบ๊ท รับในคำร้องขอขมา พร้อมรับรองว่าจะชี้ตัวผู้ที่มาจ้างไม่ให้ไปทำกับคนอื่น และก็ขอให้เสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมติดตะราง จะกลับไปใช้ชีวิตที่ จ.จังหวัดอุทัยธานี

ขณะที่ เสี่ยโบ๊ท กล่าวว่า ภายหลังจากนี้ก็จำเป็นต้องใช้กรรมในสิ่งที่ทำมา ถ้าจะติดตะรางก็จำเป็นต้องติด ขอให้ภายหลังจากนี้ปรับปรุงตัวเองใหม่ อะไรก่อนหน้าที่ผ่านมาและจากนั้นก็ขอให้ผ่านไป